Giới thiệu

Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam (VNPAY), chính thức thành lập vào tháng 3 năm 2007 bởi đội ngũ cán bộ lãnh đạo có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng, Công nghệ thông tin và Viễn thông.

Với mục tiêu trở thành Công ty hàng đầu trong lĩnh vực thanh toán điện tử tại Việt Nam, từ khi thành lập đến nay, VNPAY đã liên kết, hợp tác với 32 ngân hàng, 6 công ty viễn thông và hơn 40 doanh nghiệp thương mại điện tử đưa ra nhiều giải pháp thanh toán đơn giản, tiện lợi như: Mobile Banking, Nạp tiền điện thoại VnTopup, Thanh toán hóa đơn VnPayBill, Ví điện tử VnMart, Sim đa năng, Cổng thanh toán VnPayment…

Trong nhóm các tiện ích thanh toán ngân hàng trên nền di động, Nạp tiền điện thoại VnTopup được coi là một dịch vụ thế mạnh của VNPAY. Là công ty cung cấp giải pháp Topup trực tiếp đầu tiên trên thị trường, cùng với ưu thế là đã kết nối với nhiều ngân hàng lớn, VNPAY có thể cung cấp dịch vụ đến hơn 80% khách hàng của các ngân hàng trên toàn quốc như Agribank, VietinBank, BIDV, DongA Bank, Techcombank, Eximbank… và nhiều ngân hàng khác.

Thông điệp và cam kết

"Cho cuộc sống đơn giản hơn" là thông điệp và cam kết mà chúng tôi muốn gửi tới khách hàng và đối tác. VNPAY cùng các đối tác hợp tác phát triển một phương thức thanh toán đơn giản làm giảm các chi phí xã hội, thay đổi thói quen sử dụng tiền mặt của đại bộ phận dân chúng, đây đồng thời là nền tảng giúp thúc đẩy và đảm bảo sự thành công của Thương mại điện tử trong thời gian tới đây.

“Cho cuộc sống đơn giản hơn” còn là mục tiêu hoạt động và là định hướng kinh doanh của VNPAY nhằm tạo ra những giá trị thiết thực hỗ trợ các hoạt động tiêu dùng của xã hội, từ đó khẳng định mục tiêu mang lại các dịch vụ tiện ích cho khách hàng.

“Cho cuộc sống đơn giản hơn” còn là mục đích làm việc của Ban lãnh đạo, đội ngũ quản lý và nhân viên của VNPAY nhằm xây dựng một môi trường văn hóa doanh nghiệp chuyên nghiệp, gắn bó và cùng nhau hướng tới mục tiêu chung là xây dựng VNPAY trở thành công ty hàng đầu trong lĩnh vực cung ứng dịch vụ Thanh toán điện tử.

Các dịch vụ chính VNPAY cung cấp và phát triển gồm có:

Mobile Banking: cho phép khách hàng truy vấn thông tin tài chính - ngân hàng qua điện thoại di động bằng cách gửi tin nhắn theo mẫu quy định tới tổng đài 8149. Dịch vụ Mobile Banking bao gồm các tiện ích: Vấn tin số dư tài khoản, Sao kê 5 giao dịch gần nhất, Nhận thông báo biến động số dư tài khoản, Tra cứu tỷ giá ngoại tệ, lãi suất ngân hàng, thông tin trợ giúp, Chuyển khoản bằng tin nhắn, Thanh toán hóa đơn trả sau qua tin nhắn; Nạp tiền điện thoại qua tin nhắn – VnTopup & các dịch vụ khác của ngân hàng (nếu có).

Nạp tiền điện thoại VnTopup: là dịch vụ nạp tiền vào tài khoản điện thoại di động trả trước và trả sau qua tin nhắn SMS, Mobile Banking, Internet Banking hoặc tại máy ATM của ngân hàng, số tiền khách hàng yêu cầu nạp vào điện thoại sẽ được trừ trực tiếp trong tài khoản ngân hàng của khách hàng.

Thanh toán hóa đơn VnPayBill: dịch vụ VnPayBIll giúp khách hàng của ngân hàng có thể thanh toán các hóa đơn dịch vụ (điện thoại trả sau, điện thoại cố định, Internet ADSL, điện, nước…) bằng cách nhắn tin từ điện thoại di động, qua Internet Banking, ATM của ngân hàng hoặc bằng hình thức ủy nhiệm thu tự động. Số tiền bị trừ trong tài khoản ngân hàng đúng bằng số tiền cước khách hàng sử dụng hóa đơn.

Ví điện tử VnMart: VnMart là sản phẩm ví điện tử do VNPAY phát triển để làm phương tiện thanh toán khi thực hiện các giao dịch mua sắm trên các website thương mại điện tử. Với thuận lợi là khả năng kết nối đến các đối tác ngân hàng của VNPAY, các chủ ví VnMart có thể nạp tiền từ tài khoản ngân hàng vào ví để thực hiện thanh toán khi mua sắm trên website http://vban.vn của VNPAY hoặc các website thương mại điện tử có liên kết với VNPAY.

Sim đa năng: là dịch vụ do VNPAY kết hợp cùng tất cả các mạng di động tại Việt Nam cung cấp, cho phép chủ thuê bao di động có thể trở thành một điểm bán hàng với các dịch vụ như: nạp tiền điện thoại trả trước, bán mã thẻ cào, thanh toán hóa đơn trả sau, bán bảo hiểm và các dịch vụ khác. Hoa hồng bán hàng linh hoạt và chiết khấu trước cho đại lý.

Bán vé máy bay qua tổng đài 1900 55 55 20: cho phép khách hàng đặt vé máy bay của 30 hãng hàng không trong nước và quốc tê qua điện thoại. Khách hàng sẽ gọi điện đến tổng đài 1900 55 55 20 để được tư vấn, hỗ trợ các thông tin về lịch trình bay, giá vé,… Sau khi khách hàng cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết để đặt vé, tổng đài viên sẽ gửi một mã code book về điện thoại di động của khách hàng. Khách hàng sẽ thanh toán mã code tại các kênh của ngân hàng như Quầy giao dịch, Internet Banking hoặc ATM của ngân hàng chấp nhận thanh toán.

Cổng thanh toán VnPayment: VNPAY phát triển và quản lý cổng thanh toán http://vnpayment.vn cho phép khách hàng có thể sử dụng tài khoản ngân hàng để thanh toán khi mua sắm hàng hóa và dịch vụ trên các website thương mại điện tử có kết nối đến VNPAY.

Website Thanh toán và mua hàng trực tuyến VBan.vn: Vban.vn là website thanh toán hóa đơn và mua hàng trực tuyến do VNPAY cung cấp. Vban.vn mang đến cho khách hàng các tiện ích về mua và thanh toán các hàng hóa điện tử trực tiếp trên website thông qua Cổng thanh toán VnPayment. Vban.vn hướng đến cung cấp các dịch vụ phi vật lý như nạp tiền điện thoại, mua thẻ cào, thanh toán hóa đơn (điện, nước, máy bay…) là những dịch vụ có tính thiếu yếu với người sử dụng. Vì vậy, thanh toán online sẽ giúp cho khách hàng tiết kiệm thời gian, an toàn và thuận tiện.Giải thưởng đạt được:

Năm 2013:
        VNPAY đạt Chứng nhận Doanh nghiệp phát triển bền vững - Sustainable Development Business, do Tổ chức Chứng nhận Chất lượng Quốc tế Global InterConformity (CHLB Đức), Ủy ban Hợp tác Thương mại Toàn cầu (Global Trade Alliance - UK), Global Manager Group (USA), Mạng Doanh nghiệp Việt Nam trao tặng.

          VNPAY đạt giải thưởng "Thương hiệu nổi tiếng ASEAN" - giải thưởng tôn vinh cộng đồng doanh nghiệp các nước ASEAN, các đơn vị uy tín, có nhiều sản phẩm, dịch vụ chất lượng, được khách hàng tín nhiệm, chiếm thị phần nhất định, đi đầu trong việc đổi mới công nghệ.

          VNPAY đạt danh hiệu "Top 100 Nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam" - danh hiệu uy tín dành cho những nhãn hiệu tiêu biểu Việt Nam trong hội nhập và cạnh tranh quốc tế; được trao bởi Hội sở hữu trí tuệ Việt Nam dưới sự bảo trợ và phối hợp của: Liên hiệp các Hội KH & KT Việt Nam; Hội truyền thông Việt Nam; Hội tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam; Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam; Hiệp hội chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu Việt Nam, Viện Sở hữu trí tuệ.

Năm 2011: Nhãn hiệu "VnTopup - dịch vụ Nạp tiền điện thoại" đạt danh hiệu "Sản phẩm, dịch vụ Việt Nam được tin dùng" - danh hiệu được trao bởi Ban Tuyên giáo Trung ương cùng nhiều Bộ, ngành và báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam.
Các năm 2011, 2012, 2013: VNPAY được trao tặng Giấy khen về “Thành tích chấp hành tốt chính sách thuế”

0 nhận xét:

Đăng nhận xét